Giới thiệu chung

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ VĨNH DIỆN

Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường được mang tên Anh hùng Tô Vĩnh Diện, một người con của vùng đất Triệu Sơn, Thanh Hóa; người anh hùng đã lấy thân mình chèn pháo trong chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy địa cầu. Để ghi nhớ công lao của anh, năm 1959, nhân dịp kỷ niệm 5 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sư đoàn Phòng không 367 Quân chủng Phòng không không quân Việt Nam đã đặt viên gạch đầu tiên xây dựng trường PTCS mang tên Tô Vĩnh Diện – người anh hùng liệt sĩ của Sư đoàn.

Tháng 5 năm 2016, một lần nữa, Nhà trường đã được các cấp lãnh đạo quan tâm, đầu tư xây lại mới hoàn toàn với quy mô hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học, đáp ứng được nhu cầu đổi mới và phát triển của xã hội.

Với một diện mạo mới, khang trang và hiện đại, Nhà trường đặt ra mục tiêu phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 – 2020 với sự quyết tâm cao của tập thể sư phạm Nhà trường, của các cấp lãnh đạo quận và phòng Giáo dục-Đào tạo quận Đống Đa, sự đóng góp to lớn của nhân dân và phụ huynh phường Hàng Bột và phường Ô Chợ Dừa.

Trên cơ sở định hướng của quận và tình hình thực tế, trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đã bám sát các các tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt Chuẩn quốc gia quy định tại Thông tư 59 của Bộ GD&ĐT, xây dựng kế hoạch và tìm ra nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, trong những năm qua, Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Trường Tiên tiến, đội ngũ cán bộ- giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, năng lực chuyên môn vững vàng, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với công việc. Nhà trường đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan, luôn chủ động, sáng tạo, bám trường, bám lớp, chịu khó học hỏi, được cấp quản lý giáo dục trực tiếp xếp loại tốt. Hằng năm, 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường đều đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐ. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao: nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi của quận và thành phố. Trong những năm qua, chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên rõ rệt.

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của Nhà trường, UBND Thành phố Hà Nội đã công nhận trường TH Tô Vĩnh Diện đạt Chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự tự hào, là sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường. Từ đây, trường TH Tô Vĩnh Diện sẽ được mở ra một trang mới, đánh dấu sự nỗ lực vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường tiểu học vững mạnh về mọi mặt.